Đánh giá hiệu năng trên Xiaomi Mi 8 Lite

Có thể nói điện thoại Xiaomi Mi 8 Lite là chiếc smartphone giá rẻ nhất của dòng Mi hay còn gọi là dòng Flagship của Xiaomi. Dòng điện thoại này vẫn giữ cho mình những thiết kế đẹp mắt và có nhiều tình năng hữu dụng. Hãy cùng chúng tôi đánh giá hiệu năng trên Xiaomi Mi 8 Lite để xem liệu có đáng để bỏ ra 5 triệu đồng để sở hữu chiếc điện thoại này.
 
Điểm nhấn nổi bật của chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 Lite là phần mặt lưng với chất liệu kính có hiệu ứng gradient có khả năng biến đổi màu sắc tùy thuộc theo cường độ sáng chiếu vào. Tùy theo cường độ sáng và góc nhìn mà tạo nên sự ấn tượng. 
 
Cũng giống như Xiaomi Mi 8 dòng Mi 8 Lite cũng có cấu hình khủng kèm theo đó là chế độ làm mát rất hiệu quả mà không phải chiếc smartphone nào cũng có. Đánh giá hiệu năng trên Xiaomi Mi 8 Lite cũng nổi trội với trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 845 với cấu hình mạnh mẽ và khả năng điều chỉnh nhiệt độ. 
 
Tuy nhiên hiệu suất của máy chỉ đạt ngang điểm với chip Snapdragon 835. Không phải vì nhà sản xuất không tối ưu hết sức mạnh của phần cứng hoặc phần mềm. Vì trên thực tế thì những dòng điện thoại như Mi Mix 2s đã rất thành công hay MIUI của hãng Xiaomi nổi bật bởi chế độ mở và tối ưu hóa.
 
Điểm Antutu của Mi 8 Lite thay đổi rất nhiều khi được làm mát. Hãy cùng thử nghiệm so sánh điểm Benchmark của Mi 8 Lite trong điều kiện bình thường và trong điều kiện làm mát. Có thể nhận thấy rằng hiệu suất được thay đổi rất đáng kể, với sự hỗ trợ làm mát thì Mi 8 Lite thậm chí đã vượt trên cả Galaxy S9 Plus. Từ đây ta có thể thấy được rằng Xiaomi Mi 8 Lite không đạt hiệu suất tối đa để tránh làm nóng máy như những dòng máy khác chạy chip Snapdragon 845. 
 
Ngoài ra điểm Geekbench của dòng Xiaomi Mi 8 Lite cũng trở nên khá ấn tượng khi có chế độ làm mát. Hiệu suất GPU cũng ảnh hưởng không nhỏ, GPU thực chất là một phần của cùng một chipset với lõi CPU chính vì vậy giới hạn nhiệt khởi động ngay lập tức và sẽ được điều chỉnh tức thì.
 
Thử nghiệm trong điều kiện tắt màn (off-screen) thì điểm GPU cũng có thay đổi đáng kể. Khi màn hình bật điểm GPU có thay đổi lớn khi được làm mát (on-screen test) thì lại cho kết quả hơi khác biệt một chút. Mi 8 Lite cho phép hiển thị tốc độ khung hình tối đa là ở mức 50 fps không tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ. 
 
Hay khi chơi game thì người dùng rất quan tâm đến đồ họa, GPU (on-screen) của dòng máy này không hề đổi. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của dòng Mí 8 Lite này.
 
Qua những ý kiến đánh giá hiệu năng trên Xiaomi Mi 8 Lite trên đây, thực sự là tin tốt cho những người muốn mua Mi 8 Lite. Hiệu suất có thể được làm giảm để làm mát máy tuy nhiên lại không ảnh hưởng đến những trải nghiệm trên máy. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 Lite.
Xem thêm: www.youtube.com/watch
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *